headertvtc new


   Hôm nay Thứ bảy, 10/04/2021 - Ngày 29 Tháng 2 Năm Tân Sửu - PL 2563 “Tinh cần giữa phóng dật, Tỉnh thức giữa quần mê, Người trí như ngựa phi, Bỏ sau con ngựa hèn”. - (Pháp cú kệ 29, HT.Thích Minh Châu dịch)
tvtc2  Mong
Tổ Đình Thiền Viện Thường Chiếu - Một Đóa Sen Của Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam

Lễ Khánh Thành Bảo Tháp Xá Lợi tại Thiền viện Trúc Lâm - Đà lạt

baothapxaloi00Sáng ngày 06/12/2014 (nhằm ngày rằm tháng 10 năm Giáp Ngọ - PL 2558) Chư Tăng, Ni và Phật tử tại Thiền viện Trúc Lâm - Đà Lạt,  trang nghiêm tổ chức Lễ khánh thành Đại Bảo tháp tôn thờ Xá-lợi, đồng thời An vị Phật và An vị Xá-lợi chân thân Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Đây là một duyên lành hi hữu cho những người con Phật, đồng phát tâm tùy hỷ hướng về Ân đức vô thượng quý báu của Đức Thế Tôn và kết duyên sâu thêm với Đức Phật. Đồng thời cũng giúp cho những ai không có đủ điều kiện đến xứ Phật, cũng được thấy một chút ấn tượng về hình ảnh Thánh tích nơi ấy.

-> DIỄN VĂN LỄ KHÁNH THÀNH BẢO THÁP XÁ LỢI

 Bảo tháp được xây dựng theo mô hình bát úp cao 19m, rộng 18m, rộng trong bảo tháp là 12m. Bên ngoài bốn hướng là biểu tượng tứ động tâm: hình ảnh Đức Phật đản sanh, Đức Phật thành đạo, chuyển pháp luân và Đức Phật nhập Niết-bàn.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh một lòng thành kính hướng về Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni với các hoạt động như tọa thiền, kinh hành nhiễu tháp mỗi thời 2 tiếng diễn ra trong ba ngày từ  6/12- 8/12/2014 (từ ngày rằm tháng 10 đến 17 tháng 10 năm Giáp Ngọ).

Một số hình ảnh Lễ Khánh Thành Bảo Tháp Xá Lợi Phật tại Thiền viện Trúc Lâm  - Đà Lạt

aa
baothapxaloi34
baothapxaloi231

 

( - Hình ảnh do anh Lê Trí  và PT Đăng Chân cung cấp - )

[ Quay lại ]