headertvtc new


   Hôm nay Thứ ba, 09/08/2022 - Ngày 12 Tháng 7 Năm Nhâm Dần - PL 2565 “Tinh cần giữa phóng dật, Tỉnh thức giữa quần mê, Người trí như ngựa phi, Bỏ sau con ngựa hèn”. - (Pháp cú kệ 29, HT.Thích Minh Châu dịch)
Vulan2022  Mong
Trang nghiêm Lễ Bế mạc - Đại giới đàn Thiện Hoa
KhanhtueSuOng99

KHÁNH TUẾ

 

Lễ mừng khánh tuế - khánh thọ là lễ mừng chư Tăng, Ni tăng thêm một tuổi đạo, là dịp để các đệ tử bày tỏ lòng hiếu đạo đối với bậc tôn sư của mình trong việc nỗ lực tinh tấn tu hành.

 

Đức Phật từng dạy: “Tùy thuận thiện sự học đắc kiến hằng sa Phật”. Chư Tôn tịnh đức là hàng sứ giả Như Lai, là bậc hướng đạo sư của chúng đệ tử, đã thay thế Đức Từ Tôn dạy dỗ, giúp hàng đệ tử không chỉ xuất gia mà cả tại gia được khai tâm mở trí, tiến tu đạo hạnh.

 

Nhờ công đức giáo hoá của bậc tôn sư, chúng đệ tử mới biết đường tà nẽo chánh, để nghiêm thân tu học. Thật hạnh phúc biết nhường nào khi được che mát bởi bóng bồ đề đại thọ, được tắm mình trong ánh sáng ngọn đuốc trí tuệ, được thơm lây bởi những mùi hương đạo đức của các bậc đạo hạnh chân tu.

 

Với những công lao trời biển của những bậc tôn sư, chúng đệ tử hàng năm tổ chức lễ mừng khánh tuế cho sư phụ của mình. Lễ mừng khánh tuế chư Tăng, Ni trong Phật giáo thường được tổ chức sau 3 tháng an cư kiết hạ.

 

Lễ mừng khánh tuế là lễ mừng chư Tăng, Ni tăng thêm một tuổi đạo, là dịp để các đệ tử bày tỏ lòng hiếu đạo đối với bậc tôn sư của mình trong việc nỗ lực tinh tấn tu hành. Thể hiện tinh thần báo hiếu tôn sư trong tứ đại trọng ân của Phật giáo.

 

Trong buổi lễ mừng khánh tuế, chúng đệ tử thường ôn lại công hạnh tu hành của một vị cao tăng hay trưởng lão nào đó , hay trình bày công phu tu tập tiến bộ của mình, lấy đó làm gương sáng cho mọi người cùng noi theo tu học hướng đến đời sống an lạc, giải thoát sinh tử trầm luân.

 

- Minh Tâm -

ĐỖ SÀN BÊ TÔNG CHÁNH ĐIỆN TVTL CHÁNH GIÁC

Sau hơn 10 ngày cho công tác chuẩn bị lắp dựng coffage và gia công thép sàn, đến sáng ngày 15/11/2012 (Nhằm ngày mùng 2 tháng 10 Nhâm Thìn). Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác bắt đầu tiến hành công tác đổ toàn bộ mặt sàn bê tông Chánh điện, Tháp Chuông và Tháp trống.  Thầy trụ trì sau thời gian Phật sự tại Úc Châu vừa về đã kịp thời có mặt tại công trình cùng với quí Thầy trong ban hưng công xem xét và giám sát mọi việc chu toàn trước sau. Thời tiết cũng là thuận duyên góp phần ủng hộ tích cực cho công tác này, khi đầu ngày có cơn mưa vừa phài làm ươt toàn bộ mặt sàn, đồng thời rửa sạch bụi bậm rất tốt cho công đoạn đổ sàn bê tông, sau cơn mưa trời dịu mát làm cho mọi người bớt phần mệt nhọc. Đến 16h mọi việc hoàn tất viên mãn như kế hoạch đề ra.

BBT giới thiệu Một số hình ành ngày để sàn bê tông Chánh điện TVTL Chánh Giác

[ Quay lại ]