headertvtc

Mong
 Video - Lễ Quy Y tại TV Thường Chiếu

  • Bài mới nhất

  • Bài đọc nhiều nhất

  • Lịch thuyết giảng

thanhtutoantap11

THƯ NGỎ

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca mâu Ni

Hội Thiền học Phật Giáo Thiền Tông Việt Nam, Thiền Phái Trúc Lâm Hải Ngoại chúng con kính gới Thông tin vui đến tất cả các Thiền Viện, Kính trình lên chư Tôn Đức Tăng Ni và thông báo đến toàn thể quý đồng hương Phật tử xa gần. Thiền Viện Đại Đăng đã được chính quyền sở tại Quận Hạt San Diego cấp giấy phép xây dựng. Sau khi đã trải qua gần 10 năm tranh thủ, phấn đấu để vượt qua bao nhiêu khó khăn trở ngại với rừng luật xây cất và sự thiếu thông cảm của những người bạn hàng xóm. Cuối cùng, nhờ Tam Bảo gia hộ, sự hộ trì của chư Thiên, Long, thiện Thần hộ pháp, nhờ ân đức của Hòa Thượng Tôn Sư, cùng năng lượng tu hành thanh tịnh của đại chúng Tăng, Ni và Phật tử gia tâm cầu nguyện, đến hôm nay mọi chương duyên đã hanh thông. Vâng theo lời chỉ dạy của Sư Phụ Thường Chiếu tức H T Thích Nhật Quang, Trưởng Ban Quản Trị Thiền Phái Trúc Lâm trong và ngoài nước, thông qua sự chưng minh của Hòa Thượng Tôn Sư thượng Thanh hạ Từ. Chúng con sẽ tổ chức lễ hưng công xây dựng vào ngày 26 tháng 10 năm 2014 DL nhằm ngày mùng 3 tháng 9 năm Giáp ngọ. Ngưỡng mong Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni , Quý đồng hương Phật tử xa gần nhín chút thời giờ quý báu quang lâm về chứng dự buổi lễ và cầu nguyện trợ duyên cho Phật sự sớm được thành tựu viên mản. Kính chúc Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni cùng quý đồng hương Phật tử xa gần luôn được bình an vui khỏe.

 

Trụ Trì Thiền Viện Đại Đăng trân trọng kính báo.

Sa Môn Thích Tuệ Giác.

ThiepmoiTVTLDaiDang

ThiepmoiTVTLDaiDang2

Thiền Viện Đạo Huệ


THIỀN VIỆN ĐẠO HUỆ


Đại trùng tu năm 2000
Trụ trì : Thượng tọa Thích Thiện Trung (Thích Thông Hiếu)
Địa chỉ : Ấp Hiền Hòa, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại : 061. 3841534


I. QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG THIỀN VIỆN :

Thiền viện Đạo Huệ, ban đầu chỉ là một ngôi thất nhỏ bằng tre lá, do Thượng tọa Thích Thiện Trung dựng trên nền đất mà Hòa thượng ân sư đã cho vào năm 1975, để vừa tu vừa nuôi mẹ già. Hòa thượng ân sư đặt tên cho thiền thất là thất Hiếu Dưỡng.

Năm 1992, ngôi thất được trùng tu lần thứ nhất, lấy tên là thiền thất Chánh Pháp.
Năm 2000, thiền thất Chánh Pháp được đại trùng tu trên nền cũ mở rộng và được Hòa thượng ân sư đặt cho tên mới: Thiền viện Đạo Huệ.

- Hiện nay Thiền viện tọa lạc trên khu đất rộng 6300m2, với nhiều cây cổ thụ và ăn trái.

- Chánh điện rộng khoảng 195m2 (15mx13).

- Nối tiếp sau là nhà Tổ rộng khoảng 91m2 (13mx7m).

- Phía sau nữa là Tăng đường và nhà bếp đang xây dựng dỡ dang.

- Bên phải chánh điện là giảng đường và thiền thất của Thượng tọa Trụ trì.

- Kế sau là khu thiền thất, để tăng chúng nhập thất theo định kỳ.

II. THƯỢNG TỌA TRỤ TRÌ:

Thượng Tọa Thích Thiện Trung, sinh năm 1944, quê ở Bình Dương, từng tham học qua các trường Phật học tại Tp Hồ chí Minh. Hiện nay, Thượng tọa được mời giảng rất nhiều nơi (26 ngày trong một tháng). Tuy tuổi đã lớn nhưng Thượng tọa không ngại đường xa mệt nhọc, vẫn tận tình thuyết giảng hướng dẫn Tăng Ni Phật tử tu hành.

III. THỜI KHÓA

Thiền viện Đạo Huệ thực hành theo thời khóa chung của các thiền viện. Riêng thứ năm và chủ nhật hàng tuần thì có thêm các buổi tọa thiền phi thời cho Tăng chúng cũng như Phật tử tham gia. 

Một số hình ảnh Thiền viện Đạo Huệ


Chánh điện


Chánh điện và giảng đường


Thất Thầy Trụ Trì


Tăng đường và nhà bếp


Khu thiền thất


Gác chuông và Thâm ân từ mẫu

IV.MỘT SỐ BÀI GIẢNG:

Số Thứ Tự

Đề Tài

  01

 Ý NGHĨA PHẬT GIÁNG TRẦN

 

[ Quay lại ]