headertvtc

Mong
 Video - Lễ Quy Y tại TV Thường Chiếu

  • Bài mới nhất

  • Bài đọc nhiều nhất

  • Lịch thuyết giảng

thanhtutoantap11

THƯ NGỎ

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca mâu Ni

Hội Thiền học Phật Giáo Thiền Tông Việt Nam, Thiền Phái Trúc Lâm Hải Ngoại chúng con kính gới Thông tin vui đến tất cả các Thiền Viện, Kính trình lên chư Tôn Đức Tăng Ni và thông báo đến toàn thể quý đồng hương Phật tử xa gần. Thiền Viện Đại Đăng đã được chính quyền sở tại Quận Hạt San Diego cấp giấy phép xây dựng. Sau khi đã trải qua gần 10 năm tranh thủ, phấn đấu để vượt qua bao nhiêu khó khăn trở ngại với rừng luật xây cất và sự thiếu thông cảm của những người bạn hàng xóm. Cuối cùng, nhờ Tam Bảo gia hộ, sự hộ trì của chư Thiên, Long, thiện Thần hộ pháp, nhờ ân đức của Hòa Thượng Tôn Sư, cùng năng lượng tu hành thanh tịnh của đại chúng Tăng, Ni và Phật tử gia tâm cầu nguyện, đến hôm nay mọi chương duyên đã hanh thông. Vâng theo lời chỉ dạy của Sư Phụ Thường Chiếu tức H T Thích Nhật Quang, Trưởng Ban Quản Trị Thiền Phái Trúc Lâm trong và ngoài nước, thông qua sự chưng minh của Hòa Thượng Tôn Sư thượng Thanh hạ Từ. Chúng con sẽ tổ chức lễ hưng công xây dựng vào ngày 26 tháng 10 năm 2014 DL nhằm ngày mùng 3 tháng 9 năm Giáp ngọ. Ngưỡng mong Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni , Quý đồng hương Phật tử xa gần nhín chút thời giờ quý báu quang lâm về chứng dự buổi lễ và cầu nguyện trợ duyên cho Phật sự sớm được thành tựu viên mản. Kính chúc Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni cùng quý đồng hương Phật tử xa gần luôn được bình an vui khỏe.

 

Trụ Trì Thiền Viện Đại Đăng trân trọng kính báo.

Sa Môn Thích Tuệ Giác.

ThiepmoiTVTLDaiDang

ThiepmoiTVTLDaiDang2

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ


THIỀN VIỆN TRÚC LÂM VIÊN NGỘ


Trụ trì : Đại đức Thích Thông Huệ
Địa Chỉ: Thị trấn Khánh Hải - Hải Ninh- Tỉnh Ninh Thuận

ĐT: 0583 - 891570
Email:
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


Thiền viện hiện đang tọa lạc tại khu di tích lịch sử Núi Đá Chồng. Đây là địa linh của tỉnh Ninh Thuận, với tên gọi là Phụng Sơn. Trước đây, trên núi có văn miếu thờ đức Khổng Phu Tử, nhưng đã trở thành phế tích.

Theo đề án xây dựng và hồ sơ thiết kế chi tiết, thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ sẽ được xây dựng chủ yếu bằng đá và gỗ quí. Gồm hai khu riêng biệt là Tăng viện và Ni viện. Toàn khu thiền viện gồm 23 hạng mục công trình như cổng Tam quan, chánh điện, nhà tổ, thiền đường, v.v…

Đặc biệt miếu Văn Thánh thờ đức Khổng Tử, đã điêu tàn qua bao năm tháng, nay đã được sửa lại khang trang hơn, với ba gian thờ đức Khổng Tử, Mạnh Tử và Tuân Tử, nằm ở phía trước của ngôi miếu cũ. Riêng di tích hòn đá sẽ được giữ nguyên hiện trạng, để huyền thoại của núi mãi được lưu truyền cho hậu thế.

Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ đã làm lễ đặt đá xây dựng vào ngày 6/12/2008 (nhằm ngày 10 tháng 11 năm Mậu Tý) dưới sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm Giáo Hội Phật giáo Việt nam, ban trị sự tỉnh hội Phật giáo Ninh Thuận, đại diện Ban Quản trị thiền phái Trúc Lâm, cùng với quan khách đại diện chính quyền, mặt trận và các ban ngành đoàn thể các cấp …

Một số hình ảnh TVTL Viên Ngộ  


 

 

 


 

[ Quay lại ]